Hướng Dẫn Ghép Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trang Trí Đẹp Mắt

Sau đây Công ty Hoa lan Toda xin được hướng dẫn các bạn cách ghép chậu hoa lan tráng trí tiểu cảnh, bonsai đẹp mắt. chỉ với ít cành lan và chậu trồng lan thì có thể tạo nên một tác phẩm đẹp và hài hòa. Những Nếu bạn có ý tưởng tạo tiểu cảnh hay Bonsai trang trí kết hợp các hoa khác có thể chọn cỡ chậu lớn hơn, khoảng 20-30cm.

huong dan ghep chau hoa lan ho diep trang tri dep mat

Bước 1: Ghép hoa lan vào chậu

– Trước khi tiến hành trồng lan vào chậu cần vệ sinh sạch chậu trồng, tránh để lại mầm bệnh gây hại đến hoa lan

– Cho chất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu, sau đó ướm thử cành lan vào vị trí muốn trồng. Tiến hành gỡ bỏ chậu nhựa mủ và đặt hoa lan vào chậu trồng, chú ý là bầu của rễ cành hoa lan phải nằm hoàn toàn trong miệng chậu.

– Cách tốt nhất là nên đặt bầu lan nhỏ này vào chính giữa chậu men sứ, như thế nhìn cành hoa vừa cân đối với chậu trồng, lại vừa đảm bảo rễ lan được phủ kín chất trồng.

– Nếu bạn có dụng ý khác thì có thể sê dịch cành lan đến vị trí muốn trồng, tuy nhiên cần đảm bảo sự cân đối và bầu lan được phủ kín chất trồng.

Bước 2: Cố định hoa lan

– Sau khi trồng hoa lan vào chậu, cần cố định hoa lan trong chậu sứ để tránh tình trạng gãy ngã cành và thuận tiện cho việc trang trí.

– Sử dụng đến hoặc xốp chèn quanh miệng chậu vừa giúp cố định bầu rễ hoa lan, giúp cành hoa đứng vững ngay cả khi vận chuyển, vừa che những khuyết điểm ở gốc.

– Tiếp theo dùng các thanh kẽm mềm thẳng định hướng cho cành lan trong chậu, sau đó sử dụng kẹp bướm hoặc băng keo trong cố định cành lan. Với chậu lan nhỏ thì sử dụng 1 thanh kẽm mềm là vừa đủ và nên sử dụng keo trong sẽ giúp chậu lan đẹp hơn.

– Phần gốc cành lan được trồng thêm dây trầu bà vừa giúp tăng màu xanh, vừa tạo thẩm mỹ cho chậu trồng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm một hoặc vài bụi cây nhỏ, cây lá màu trồng kết hợp giúp tăng thêm màu sắc cho chậu lan Hồ Điệp.

Bước 3: Trang trí chậu hoa lan đẹp mắt

– Nếu bước 1 và 2 cần kỹ thuật và kiến thức cây trồng giúp chậu lan sống khỏe, cây phát triển tốt, cho hoa đẹp thì bước 3 sẽ cần đến tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo.

– Để cho tiểu phẩm đẹp mắt, một cành mút trắng (cùng màu với chậu trồng) được quấn quanh thân cây lan sẽ tạo cảm giác mềm mại cho cả chậu và hoa. Để tạo sự sinh động cho chậu hoa lan, bạn còn có thể tô điểm thêm một vài chú bướm hay chuồn chuồn giấy với sắc đỏ, hồng, cam…

  • Ngoài ra, còn có thể sử dụng thêm vật liệu trang trí khác như: dây kim tuyến, bông gòn, nơ hoa,…để tạo thêm sự thu hút.

ghep chau hoa lan ho diep

  • Sau khi hoàn thành phần trang trí, hãy hoàn thiện chậu hoa lan với việc vệ sinh và chỉnh sửa những thiếu sót.

– Sử dựng khăn sạch lau chùi và vệ sinh chậu trồng và dùng bông thấm ướt lau lá lan Hồ Điệp. Sau đó, phủ cho bề mặt lá một lớp sơn bóng (loại sơn chuyên dùng cho lá cây), vừa giúp màu lá sáng hơn, vừa giữ độ bền cho lá.

– Kiểm tra lại một lần nữa bình hoa lan hồ điệp của bạn. Nếu tất cả đã ưng ý, bạn có thể mang làm quà tặng một ai đó hoặc đặt nó trong phòng khách điểm tô gian nhà vào cuối tuần.

Tuy nhiên cần chú ý chăm sóc chậu lan Hồ Điệp để hoa nở được lâu và cây khỏe mạnh. Tham khảo cách chăm sóc tại: https://hoalantoda.net/category/cham-soc-hoa-lan

– Với những thứ tự tay làm ra bạn sẽ có cảm giác hưởng thụ thành quả hơn là mua sẵn. Tuy hơi tốn thời gian nhưng đây cũng được xem như là phút giây thư giãn sau những bồn bề của cuộc sống. Hãy sáng tạo và thả hồn vào thiên nhiên nhiều hơn nhé.

Xem video hướng dẫn ghép trang trí chậu hoa lan đẹp nghệ thuật

 

Chúc các bạn thành công và vui vẻ!!!